5 Kinh nghiệm mở quán trà sữa có thể giúp bạn có vị thế trên thị trường

kinh nghiệm quán trà sữa

Thị trường trà sữa đang nóng lên từng ngày khi không chỉ các chủ đầu tư trong nước mà còn có một số ở nước ngoài đã mở cửa hàng nhượng quyền tại Việt Nam, làm bùng nổ xu hướng đã từng và đang diễn ra ở thị trường đồ uống. Qua đây, chắc hẳn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm mở quán trà sữa mà mọi người có thể đúc kết cho bản thân, nhưng chọn lọc như thế nào để có được một thiết kế quán trà sữa thật thu hút lại là chuyện khác.

Kinh doanh trà sữa là một trong những lĩnh vực sinh lợi nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống, được chứng minh qua số lượng lớn các cửa hàng trà sữa từ nhỏ cho đến lớn. Bài viết này sẽ thảo luận về cách các chủ doanh nghiệp có thể làm cho doanh nghiệp của họ nổi bật và tồn tại trong thị trường trà sữa đầy cạnh tranh này.

Xem thêm: 12 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ MỞ QUÁN TRÀ SỮA

kinh nghiệm mở quán trà sữa

5 Kinh nghiệm mở quán trà sữa mang lại hiệu quả cao trong thị trường tiềm năng

Xem xét vị trí và thiết kế cửa hàng

Chủ doanh nghiệp phải luôn xem xét vị trí tiềm năng của cửa hàng và tính thẩm mỹ chung về mặt bằng của nó trước tiên. Những yếu tố này có thể xác định liệu doanh nghiệp có trở thành điểm nhấn trong số nhiều dàn đối thủ cạnh tranh ngoài kia hay không.

Nếu vị trí cửa hàng ở giữa một khu vực có mật độ cao, quá trình tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với một vị trí mật độ cao như này cũng có thể làm tăng rủi ro của doanh nghiệp khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao từ các doanh nghiệp khác có cùng cơ sở khách hàng.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Mặt khác, theo kinh nghiệm mở quán trà sữa của nhiều người đi trước, nếu các chủ doanh nghiệp chọn mở quán trà sữa trong một khu vực mật độ thấp sẽ phải chịu rủi ro khi có ít hoặc thậm chí là không có cơ sở khách hàng. Dù cho điều này mang lại cho họ lợi thế của việc có sự cạnh tranh thấp hơn và cơ hội để trở thành người tiên phong so với các doanh nghiệp trong các khu vực mật độ là cao hơn hẳn.

Một yếu tố quan trọng khác mà chủ doanh nghiệp nên xem xét là thiết kế quán trà sữa. Chẳng hạn như đối với mặt chính diện của quán trà sữa, chủ doanh nghiệp có thể chọn thiết kế theo phong cách thông thường hoặc có chút khác biệt như thiết kế có hình dạng xe,…

Xem ngay: Cách trang trí quán trà sữa đẹp, mang lại giá trị cạnh tranh cao

Tập trung vào phát triển và đổi mới sản phẩm

Mặc dù rất nhiều cửa hàng trà sữa và các thương hiệu nhượng quyền thương mại có mặt trên thị trường, trà sữa là một sản phẩm rất đa năng. Chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng thử nghiệm với hương vị sản phẩm và các thành phần bổ sung đa dạng.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Chủ doanh nghiệp cũng có thể chọn kết hợp các loại đồ uống khác nhau trong cùng một đơn vị kinh doanh, từ trà sữa cho đến trà trái cây và sữa chua. Bên cạnh đồ uống, chủ đầu tư cũng có thể phát triển các dịch vụ thực phẩm khác phù hợp với sản phẩm của họ, chẳng hạn như các món ăn chính và bánh ngọt.

Khi nói đến việc phát triển thực đơn của mình, hãy tập trung vào việc đổi mới và làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn nổi bật với các dịch vụ thức ăn và đồ uống độc đáo, luôn thu hút khách hàng. về khía cạnh này, bạn nên học hỏi từ kinh nghiệm mở quán trà sữa để có cho mình nhiều công thức đồ uống hơn. Những điều này sẽ cho phép doanh nghiệp có được một lượng khách hàng quen thuộc theo thời gian.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Đầu tư vào máy móc và thiết bị

Các chủ doanh nghiệp muốn làm cho một công ty trong ngành công nghiệp trà sữa phát triển vững bền, lâu dài thì nên đầu tư vào các trang thiết bị chất lượng cao để trở nên hiệu quả hơn về chi phí cũng như chất lượng sản phẩm đồ uống được tạo ra từ nó.

Có thể bạn quan tâm: KINH NGHIỆM MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ

Máy đóng gói ly trà sữa thường là một trong những thiết bị đầu tiên được mua bởi các chủ doanh nghiệp. Rất hiếm khi các cửa hàng trà sữa không có máy này vì nó giữ cho đồ uống không bị đổ và phòng chống ô nhiễm. Nó cũng có thể là một cách để thúc đẩy kinh doanh, cung cấp bao bì độc đáo trong khi giữ cho ly trà sữa của bạn trông chuyên nghiệp và kích thích vị giác hơn.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Các trang thiết bị cần thiết khác nên mua bao gồm máy lắc, máy trộn, máy pha đường và hộp đựng trà, hương liệu và các thành phần bổ sung như ngọc trai, khoai mì,… Hơn nữa, điều quan trọng nữa đó là đầu tư vào các thiết bị khác như máy tính tiền và camera an ninh cho cửa hàng. Để đảm bảo cung cấp một tổng thể dịch vụ đạt chuẩn nhất, khách hàng cũng có thể yên tâm khi đến với quán trà sữa của bạn.

Có thể bạn hứng thú: Cách trang trí quán trà sữa đơn giản độc đáo tiết kiệm ngân sách

Đảm bảo đào tạo nhân viên phù hợp

Điều hành bất kỳ loại hình kinh doanh nào trong ngành thực phẩm và đồ uống thì thường có xu hướng phức tạp hơn so với các loại hình kinh doanh khác vì điểm mấu chốt ở đây là chất lượng thực phẩm hoặc đồ uống là nhân tố chính quyết định sự thành công của doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp là cung cấp đào tạo và hội thảo phù hợp cho nhân viên của họ trước khi thành lập doanh nghiệp của họ. Đây được xem là kinh nghiệm mở quán trà sữa đặc biệt quan trọng mà ai cũng nên chú ý.

Chủ doanh nghiệp phải đảm bảo rằng nhân viên của họ có thể dễ dàng được đào tạo và có khả năng học các công thức pha chế đồ uống khác nhau. Bạn cũng được khuyến khích thực hành trong quá trình đào tạo nhân viên để họ có cơ sở chắc chắn cho việc thực hành của mình.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Vạch ra kế hoạch tiếp thị

Để tồn tại được trong ngành dịch vụ này, không những chỉ cần học hỏi qua các kinh nghiệm mở quán trà sữa của những người đi trước mà các chủ doanh nghiệp còn có riêng cho mình một đặc điểm nhận dạng riêng biệt ngoài thị trường.

Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là đầu tư vào một chiến lược tiếp thị nhằm làm nổi bật các sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng trà sữa, đồng thời đưa doanh nghiệp đến gần hơn với cơ sở khách hàng tiềm năng của mình. Bất kể doanh nghiệp cung cấp đồ uống tốt hay may mắn nằm trong khu vực mật độ cao, nhưng nếu doanh nghiệp không có chiến lược tiếp thị tốt thì rất khó để có thể đạt được mục tiêu ban đầu nhắm tới.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Chủ doanh nghiệp có thể tạo một trang truyền thông xã hội cho cửa hàng trà sữa của họ, thông qua tài khoản Facebook hoặc Instagram. Những nền tảng này có thể được sử dụng để quảng cáo khuyến mãi, miễn phí, sự kiện, thiết kế đặc trưng của cửa hàng và các thông báo khác.

Tạo và duy trì sự hiện diện trực tuyến là nền tảng rất quan trọng nếu các doanh nghiệp muốn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, từ đó mới đạt được sự tăng trưởng kinh doanh.

Xem ngay kẻo lỡ: Những bước cần thiết cho bạn để có thể mở một quán trà sữa

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Theo thời gian, bạn cũng có thể có được riêng kinh nghiệm mở quán trà sữa cho chính mình. Dù đó là cả một quá trình dài, đầy thách thức nhưng cũng rất đáng để các chủ doanh nghiệm thử nghiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Liên hệ ngay để được miễn phí 100% phí thiết kế quán trà sữa

Website: http://thietkequantrasua.com/

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999

0901806999